Thớt tre kháng khuẩn và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này

Home / TIN TỨC / Thớt tre kháng khuẩn và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này

Thớt tre kháng khuẩn hay không là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Trong bài viết, LixiCook sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này thông qua một số câu hỏi thường gặp.

 

 

Thớt tre kháng khuẩn và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này

Trả lời: Có.

  • Đặc tính kháng khuẩn của thớt tre bắt nguồn từ đâu?

Trả lời: Đặc tính kháng khuẩn của thớt tre bắt nguồn từ các sợi tre. Cụ thể, trong sợi tre có một chất chống vi khuẩn gọi là “bamboo kun”. Nếu bạn để ý, cây tre có sức đề kháng tự nhiên đối với côn trùng và nấm cùng với các tác nhân gây hại khác. Điều này làm cho tre phát triển rất nhanh và mạnh mẽ.

kháng khuẩn bamboo kun thớt tre kháng khuẩn Thớt tre kháng khuẩn và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này bamboo 919052 1920 1024x683
Đặc tính kháng khuẩn bắt nguồn từ chất “bamboo kun”
  • Đặc tính này còn áp dụng trong các đồ dùng khác không?

Trả lời: Trong công nghiệp, từ vật liệu xây dựng bằng tre cho đến đồ gia dụng đều tận dụng đặc tính kháng khuẩn này. Ngoài ra, sợi tre còn là nguyên liệu trong sản xuất quần áo. Quần áo sợi tre với ưu điểm khử mùi, chống nấm mốc cũng đang được ưa chuộng.

Trả lời: Mỗi loại chất kháng khuẩn sẽ kháng những loại vi khuẩn nhất định. Tre tuy nhiều chất kháng khuẩn nhưng rõ ràng không thể kháng tất cả mọi vi khuẩn. Chủ yếu là các loại vi khuẩn gây mùi, nấm, mốc,…

  • Có phải vệ sinh thớt tre nữa không khi đã có đặc tính kháng khuẩn?

Trả lời: Chắc chắn là có. Bạn phải vệ sinh sạch sẽ mọi loại đồ dùng của bạn. Nếu bạn không muốn đồ bền của nó sẽ giảm sút và sức khỏe của bạn không được đảm bảo. Đây là điều bắt buộc cho dù đồ dùng đó có đặc tính ưu việt thế nào đi nữa.

Thớt tre kháng khuẩn thớt tre kháng khuẩn Thớt tre kháng khuẩn và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này wood 1802625 1920 1024x639
Thớt tre kháng khuẩn rồi nhưng vẫn phải vệ sinh nhé
  • Nếu tôi bảo quản không đúng cách thì đặc tính kháng khuẩn có mất đi không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể. Bạn nên tham khảo cách sử dụng và bảo quản thớt tre đúng cách. Sau khi sử dụng một thời gian, kể cả độ bền lẫn đặc tính của đồ dùng đều có thể bị giảm sút. LixiCook khuyên bạn nên thay thớt 6 tháng/lần để có thể đảm bảo chất lượng sử dụng được tốt nhất.