Nội thất bằng tre – Gần gũi mà hiện đại

Home / TIN TỨC / Nội thất bằng tre – Gần gũi mà hiện đại

Nội thất bằng tre – Nội thất là thuật ngữ chỉ những vật dụng, đồ dùng được trưng bày, trang trí bên trong một không gian nhất định. Không gian đó thường mà một căn phòng, căn nhà, sảnh ra vào hay thậm chí là cả một tòa nhà. Mục đích chính của việc sắp đặt những đồ nội thất là để hỗ trợ các hoạt động của người sinh sống trở nên dễ dàng hơn (bàn, ghế, tủ,…). Ngoài ra, nó còn được dùng để trang trí; thể hiện cá tính hay tạo không gian sống động và đem lại cảm xúc tích cực.

Nội thất bằng tre – Gần gũi mà hiện đại

Nội thất như đã đề cập đến ở trên, rất phong phú và đa dạng. Sự phong phú và đa dạng này không chỉ đến từ công dụng, mục đích sử dụng của nội thất. Mà còn đến từ các thiết kế (hình dáng, màu sắc,…) và nguồn vật liệu tạo ra chúng. Tre là một trong số những nguồn nguyên liệu tạo ra nhiều đồ đạc và vật dụng. Ngày nay, thiết kế đồ nội thất bằng tre đem lại những lợi ích kinh tế nhất định cho người sử dụng. Hơn nữa, đồ dùng bằng tre cũng toát lên vẻ hiện đại chứ không hề nhàm chán, thô kệch.

Nội thất bằng tre gần gũi

Tre là hình ảnh đã khắc sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Đặc biệt đối với những ai ở những vùng miền quê. Khóm tre bên cạnh cổng làng mỗi buổi chiều hòa tan ngày làm việc mệt mỏi có lẽ đem lại xúc cảm hơn bất kể thứ gì. Cây tre còn gần gũi bởi vì từ khi thơ bé, ta được đọc những câu chuyện, những vần thơ, những câu ca dao trong văn học. Từ Thánh Gióng cho đến những ca từ đẹp như câu thơ:

“Tre xanh xanh tự bao giờ
Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh
Thân gầy guộc, lá mong manh
Mà sao nên lũy nên thành tre ơi”

Thế nên, bắt gặp hình ảnh tre ngay chính trong căn nhà của mình, điều đó dấy lên cảm giác thân thuộc, đơn sơ, giản dị ở những vùng quê. Có lẽ bởi tre cũng giản đơn như vậy. Người sử dụng nội thất bằng tre thường không muốn gây ấn tượng bằng vẻ xa hoa mà muốn một vẻ đẹp bình dị hơn. Một cảm giác gần gũi và thân thuộc ngay chính trong đời sống hàng ngày. Bước vào một căn phòng như vậy, ta sẽ có suy nghĩ rằng người ở đây thật không khoa trương, với một tâm hồn yêu thích thiên nhiên, hướng về những điều yên lành. Màu sắc của tre cũng khá sáng cũng không quá trầm mặc, tạo cảm giác dịu dịu, nhẹ nhàng. Các đồ dùng bằng tre cũng không được thiết kế quá cầu kỳ, công dụng đơn giản và dễ sử dụng.

Bàn ghế tre - Nội thất bằng tre nội thất bằng tre Nội thất bằng tre – Gần gũi mà hiện đại sa long tre truc 1024x768
Nội thất bằng tre gần gũi

Nội thất bằng tre hiện đại

Trong rất nhiều trường hợp, có lẽ bởi quá gần gũi mà tre không được sử dụng nhiều. Người ta nghĩ rằng, sự đơn giản của tre dễ gây nên sự nhàm chán. Bởi lẽ, những họa tiết trên nội thất tre không quá cầu kỳ. Hơn nữa, màu sắc cũng không quá phù hợp với những ngôi nhà có màu sơn hiện đại.

Tuy nhiên, như đã nói, việc thiết kế nội thất còn phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo của người thiết kế. Với những cải tiến trong công nghệ như hiện nay. Cộng với việc vật liệu tre ngày được sử dụng nhiều. Các đồ nội thất bằng tre ngày càng đa dạng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Thậm chí nếu bạn đã ở quen trong các căn chung cư hiện đại. Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi bước vào một quán cafe có nội thất bằng tre. Rõ là ai cũng biết, nhưng lại mang đến một vẻ tươi mới, một xúc cảm khác lạ.

Bàn ghế tre - Nội thất bằng tre nội thất bằng tre Nội thất bằng tre – Gần gũi mà hiện đại noithattrealitaicolognechlbc2
Nội thất bằng tre hiện đại

Tôi tin rằng, những nhà sản xuất những sản phẩm từ tre vẫn đang nỗ lực hết mình. Và thành quả họ đạt được là những sản phẩm mới, đi kịp với những đồ nội thất khác. Sự tối giản của tre đôi khi lại mang lại sự tinh tế mà những đồ nội thất tinh xảo khác không sánh được. Sự rườm rà, khó sắp đặt đôi khi lại là một trở ngại lớn.

Điều này còn đúng trong gian bếp của bạn, những đồ dùng bằng tre tối giản trong rất sạch sẽ và bát mắt.

Thớt tre nội thất bằng tre Nội thất bằng tre – Gần gũi mà hiện đại 35247761 1017425845073334 162086744286560256 n

Tóm lại, để thiết kế một nội thất đẹp và tạo nên màu sắc của người sử dụng cần sự sáng tạo và tinh tế. Không phải cứ sử dụng một cách tràn lan là có thể phù hợp được. Nội thất bằng tre gần gũi, hiện đại. Nhưng cũng đòi hỏi sự linh hoạt trong việc sử dụng. Có vậy, bạn mới có một không gian đẹp và thoải mái. Nơi mà bạn có thể đánh tan một ngày dài mệt mỏi.

Xem thêm các bài viết khác: