Độc đáo với kiểu ăn bằng thớt

Home / TIN TỨC / Độc đáo với kiểu ăn bằng thớt

Thông thường chúng ta ăn thức ăn trên đĩa và khay. Tuy nhiên, nhiều gia đình và cửa hàng muốn phá cách để tạo ra cảm giác mới lạ bằng việc ăn bằng thớt. Liệu sự độc đáo này có thật sự an toàn?

 

Độc đáo với kiểu ăn bằng thớt

Chúng ta đã quá quen với việc ăn những bữa cơm bằng bát, đĩa. Cơm thường được xới ra bát. Trong khi đó, món ăn thường được bày trên các loại đĩa, bát to hơn. Cách ăn như vậy sẽ giúp người ăn thuận tiện hơn trong quá trình gắp và chọn lựa món. Ngoài ra, đối với các món đặc biệt, thì cũng có những cách bày trí và công cụ đặc biệt.

Ăn bằng thớt tạo cảm giác mới lạ ăn bằng thớt Độc đáo với kiểu ăn bằng thớt jause 338498 1920 1024x678
Phá cách với kiểu ăn bằng thớt

Nhằm tạo ra sự độc đáo ngay trong những món ăn đơn giản nhất. Nhiều nhà hàng và gia đình sử dụng các loại đồ dùng khác để bày thức ăn. Trong đó có thể kể đến như mẹt, mâm, và đặc biệt là thớt.

Thức ăn ngay sau khi được cắt và thái trên thớt được mang ra để phục vụ thực khách. Sự khác lạ này khiến cho người ăn có trải nghiệm mới lạ và giúp họ có được một bữa ăn ngon.

Hiện nay, việc làm này ngày càng phổ biến không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Cách phục vụ này có thể lưu giữ ấn tượng với khách hàng, phù hợp với không gian, nội dung của nhà hàng hay chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu của món ăn.

Tuy nhiên, cách ăn bằng thớt này liệu có thật sự đảm bảo vệ sinh?

Ăn bằng thớt có đảm bảo vệ sinh ăn bằng thớt Độc đáo với kiểu ăn bằng thớt bread 1090026 1920 1024x683

Nhiều người cho rằng, những chiếc thớt có nhiều vết xước và cắt ngang dọc trên bề mặt do tác động của dao, nĩa. Chính những vết này tạo ra môi trường trú ẩn lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Một quá trình kiểm nghiệm ở Anh cũng cho thấy, các loại thớt, đặc biệt là thớt gỗ không thể nào làm sạch ở mức độ cần thiết để có thể thay thế cho bát đĩa sứ.

Thậm chí, có một nhà hàng chuyên món nướng nằm ở thành phố Birmingham, Anh được nhắc đến cực kỳ nhiều với kiểu ăn bằng thớt gỗ. Rủi thay, người ta lại nhắc đến khoản tiền phạt nhiều hơn đối với cách làm này của nhà hàng. Bởi vì muốn phá cách trong phục vụ mà nhà hàng này đã bị các nhà chức trách phê bình và phạt nhiều lần. Số tiền phạt lên đến 50.000 bảng Anh (tương đương với 1,5 tỷ đồng).

Nhà hàng bị phạt đã từng được nhắc nhở hồi năm 2016 sau khi một nhóm 14 khách hàng bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa tại đây. Nhà chức trách khi đó đã đánh giá nguyên nhân đến từ những chiếc đĩa gỗ không thể nào làm sạch một cách đảm bảo sau mỗi lần sử dụng. (Theo Dân Trí)

Như vậy, bạn cần thận trọng trong việc ăn bằng thớt cũng như các loại vật dụng khác để bày biện thức ăn. Bởi rõ ràng, những vật dụng này khó mà có thể đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh như các loại bát, đĩa bằng sứ.

Tuy trải nghiệm mới là đáng để thử, nhưng LixiCook khuyên bạn cũng nên cân nhắc để bảo vệ sức khỏe của mình và tránh những trường hợp không đáng có nhé.

Tìm hiểu thêm những sản phẩm và những bài viết khác tại LixiCook: